27 thg 5, 2011

Lan Bò Cạp (Arachnis Blume)

Arachnis được gọi là Lan Bò Cạp vì hoa có hai lá đài bên cong như hai càng của con Bò Cạp. Ngoài ra, Lan Bò Cạp còn được gọi là Lan Nhện hay Tri Thù. Bò Cạp là loại Lan đơn thân, có thể cao 3 - 4m.
Bò Cạp dễ trồng nhưng không dễ ra hoa. Có người bảo muốn cây ra hoa thì giảm nước một thời gian (chỉ tưới gốc), sau đó giữa trưa nắng tưới cây từ ngọn xuống gốc bằng nước muối có bỏ vào vài viên đá để nước mát lạnh. Tưới như thế vài hôm liền.

Bò Cạp vườn nhà có lẽ là Lan đã lai tạo, có tên là Arachnis Maggie Oei “Red Ribbon” vì hoa có nhiều vệt đỏ.

Một số hình ảnh:

hoadongnoi

5 comments:

Nặc danh nói... [Trả lời]

Mình mới đem về nhánh bò cạp bé tí nếu như bạn nói chắc mình đợi đến thế kỷ sau mới có hoa rồi.

hoadongnoi nói... [Trả lời]

Không giống như các loại Dendrobium thông thường, Lan Bò Cạp thuộc loại Lan "có chiều cao", trong nhóm này có Renanthera, Mokara... Chúng phát triển chiều cao nhanh hơn các giống Lan khác. Tuy chúng có thể cao 3 -4m, nhưng không nhất thiết phải cao trên 1m mới có hoa bạn ạ. Vấn đề là xử lý phân, thuốc, ánh sáng, độ ẩm... có phù hợp hay không. Cũng có khi cây rất cao mà không ra hoa. Vậy bạn yên tâm mà trồng nhé.

Nặc danh nói... [Trả lời]

Hihi cám ơn bạn nha mình mua nó về và ghép lên một gốc nhãn khô, để 100% nắng luôn đọc bài viết của bạn hơi bị lo vì hiện tại cành lan bọ cạp đó chỉ cao được có vài tấc. Lên blog của bạn có cảm giác an toàn ghê.Chúc bạn cuối tuần vui nha.

Nặc danh nói... [Trả lời]

minh muon tim hieu them nua ve giong lan bo cap vang .do nhung chi tiet it qua .

Unknown nói... [Trả lời]

Bọ cạp trồng nắng 100% nha bạn

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu bạn có câu hỏi, nhận xét, góp ý cho bài viết, hoặc chia sẻ cảm xúc khi đọc bài viết, hãy ghi vào bảng Đăng một nhận xét dưới đây. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail (Google) / WordPress, hoặc ghi tên bạn vào mục "Tên/URL" để đăng nhận xét. Nếu bạn dùng Ẩn danh / Anonymous, xin vui lòng ghi lại nickname của bạn để hoadongnoi có thể tham khảo hoặc trả lời cho bạn.

Bạn cũng có thể nhấp chọn biểu tượng phong thư ở mục "Chia sẻ bài viết" để gửi link của bài viết ưa thích đến email của bạn bè. Hoặc nhấp chọn biểu tượng dấu + (Bookmark & Share) để chia sẻ bài viết với các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Yahoo, Google...

Để lưu lại đường dẫn của bài viết trên trình duyệt (bookmark), bạn bấm phím "Ctrl + D".