22 thg 3, 2011

Dendro Mùa Xuân (Dendrobium Nobile)

Khác với Dendrobium Nobile công nghiệp được nhân giống bằng cách nuôi cấy mô hoặc lai tạo cho nhiều màu sắc khác nhau, Dendrobium Nobile rừng không đa dạng, nhưng đẹp hơn, đặc biệt khi nhiều hoa nở rộ cùng lúc.
Nhiều người chơi lan gọi loài hoa này là “Đùi Gà”, tôi không thích tên gọi này vì hoa và giả hành chẳng có gì giống với đùi gà cả. Lạ một điều là nhiều loài hoa lan được đặt tên hết sức “vật chất” và tạo sự liên tưởng đến thú vui ẩm thực, chẳng hạn như Đùi Gà, Cánh Gà Sapa, Râu Mực… Tôi thích gọi Dendrobium Nobile là Dendro Mùa Xuân hơn, tên gọi này cũng hợp lý vì Dendrobium Nobile thường nở hoa vào mùa xuân.

Dendrobium Nobile rừng thường có đốm lớn tím thẫm ở cánh môi, chính đặc điểm này khiến nó có vẻ đẹp thật thu hút. Ở những vùng có khí hậu mát như Đà Lạt, Dendrobium Nobile phát triển rất tốt và ra hoa đồng loạt, rực rỡ, tươi tắn như mùa xuân. Còn ở những nơi nắng nóng quanh năm như Sài Gòn thì khó chăm sóc cho cây ra hoa, nếu có hoa thì cũng ít và hoa không nở tập trung cùng lúc.

Một số hình ảnh Dendrobium Nobile rừng:hoadongnoi

1 comments:

Phượng Hoàng nói... [Trả lời]

Nhìn hoa giống với Lan đùi gà tròn.

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu bạn có câu hỏi, nhận xét, góp ý cho bài viết, hoặc chia sẻ cảm xúc khi đọc bài viết, hãy ghi vào bảng Đăng một nhận xét dưới đây. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail (Google) / WordPress, hoặc ghi tên bạn vào mục "Tên/URL" để đăng nhận xét. Nếu bạn dùng Ẩn danh / Anonymous, xin vui lòng ghi lại nickname của bạn để hoadongnoi có thể tham khảo hoặc trả lời cho bạn.

Bạn cũng có thể nhấp chọn biểu tượng phong thư ở mục "Chia sẻ bài viết" để gửi link của bài viết ưa thích đến email của bạn bè. Hoặc nhấp chọn biểu tượng dấu + (Bookmark & Share) để chia sẻ bài viết với các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Yahoo, Google...

Để lưu lại đường dẫn của bài viết trên trình duyệt (bookmark), bạn bấm phím "Ctrl + D".