21 thg 11, 2010

Dendro Nắng (phần 2)

Dendrobium Nắng, loài phong lan dễ trồng ở miền Nam và ra hoa quanh năm. Hoa lại rất lâu tàn, có những loài hoa tươi đến gần 2 tháng. Màu sắc và kết cấu hoa lại rất phong phú. Có lẽ đó là những lý do khiến Dendro Nắng được ưa chuộng, nhất là với những người trồng Lan nghiệp dư.
Một vài loại Dendro Nắng khác trong vườn nhà:


hoadongnoi

8 comments:

Nặc danh nói... [Trả lời]

Tôi nghĩ nhiều loài hoa đăng ở đây là những loài hoa lai và được trồng, nên chăng làm cho những ảnh hoa này logo riêng chứ không nên để là hoa dại "Wildflower".

hoadongnoi nói... [Trả lời]

Cám ơn bạn đã góp ý. Wildflower là một nickname khác của hoadongnoi với ý nghĩa tương đương, thường được sử dụng dưới dạng chữ ký. Nếu bạn xem chuyên mục du lịch (Dế mèn phiêu lưu ký) trong blog này, bạn sẽ thấy những bức ảnh phong cảnh cũng được ký dưới tên Wildflower, không có hàm ý rằng bức ảnh này chụp hoa dại.

Nếu bạn có ý kiến gì khác giúp cho blog này cải tiến tốt hơn, xin đừng ngần ngại góp ý nhé. Hoadongnoi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến xây dựng của người đọc. :-)

phuong nói... [Trả lời]

Dep,thanh thoat, kieu sa nhung khong kieu ky ,rat gan gui nhung khong voi toi duoc .Mot chut cam nhan khi ngam hoa .Cam on ,hoa dep lam.

hoadongnoi nói... [Trả lời]

@Phuong:
Xin cảm ơn tất cả những nhận xét, đóng góp và lời khen của bác. Hoadongnoi xin phép trả lời chung như sau: nếu vườn nhà chỉ có một ít Lan thì không nên trồng Lan rừng như Hải Yến, Lan Vani… vì chúng khó ra hoa và gần như mỗi năm chỉ ra hoa một lần. Lựa chọn khôn ngoan nhất là trồng các giống Lan công nghiệp ra hoa quanh năm, như vậy vườn nhà lúc nào cũng có hoa để ngắm. Trồng Dendrobium là dễ nhất đối với người mới bắt đầu, nhất là các loài Dendro Nắng, chúng chịu được nắng nhiều hơn, phát triển nhanh, ra nhiều hoa và hoa lâu tàn, có khi hoa tươi hơn 2 tháng. Nếu chăm sóc tốt, vòi hoa này sắp tàn là đã có vòi hoa khác mọc lên rồi, đến nỗi đôi lúc phải cắt cành hoa lúc hoa chưa tàn để dưỡng cây. Hoa Dendro Nắng lại rất đẹp, phong phú về màu sắc và hình dáng cánh hoa, nhiều khi nhìn hoài không chán mắt…

Phuong nói... [Trả lời]

Cam on loi gop y cua hoadongnoi .That ra truoc Tet toi co mua khoang 40 chau Lan nhung do chua co kinh nghiem nen nguoi ban dao noi sao thi nghe vay : ho noi hoa se ra nhieu mau ,nhung khi hoa no thi giong nhau mau tim va mau nau canh gian nhieu.Toi cham soc va tu tach nhanh ,sang qua chau dat nung.Cay van song nhung den gio van chua ra hoa lai .Sau nay toi moi biet minh mua toan la Denbro,co hoa tim giong cua ban,nhung khong co duoc mau hoa Denbro nang.Cach day 2 thang toi mua duoc khoang 20 cay Lan rung o gan Nha Tho Dong Tien dang cham soc, bang tinh yeu thuong that long nen thay cay song nhung khong dep thoi.co gi thac mac toi nho hoa dong noi chi giup nhe.

hoadongnoi nói... [Trả lời]

@Phuong: Vâng, hoadongnoi rất vui nếu có thể góp ý về việc trồng Lan với tất cả những người yêu Lan đã vào thăm "khu vườn" này. Nhưng thật ra kinh nghiệm trồng Lan của hoadongnoi chưa được nhiều lắm, và nhiều khi rất làm biếng tưới phân thuốc cho Lan. Phải nhận khuyết điểm thôi, hu hu :-((

Phuong nói... [Trả lời]

Chao hoadongnoi .

That lau roi , gio vao tham vuon hoadongnoi day !

Vuon van xinh va day hoa thom co la , cung bao nhieu hoa dep .

Khoe cung hoadongnoi nha , gio nha chi trong that la nhieu lan roi . Cam on chu nhan va khu vuon

xinh xan nay tiep cho chi dong luc va hung phan khi duoc ngam that nhieu hinh hoa dep trong vuon

. Gio , chi da co vuon cay nho trong tay roi , hoadongnoi ah .da cho chi niem

hoadongnoi nói... [Trả lời]

@Phuong:
Chào mừng Chị trở về thăm vườn và chúc mừng Chị đã có một vườn hoa đẹp. Dạo này bận quá nên hoadongnoi ít viết bài dù đã có dự trữ nhiều ảnh hoa để post lên trang nhà. hoadongoi sẽ cố gắng thu xếp thời gian để trồng nhiều hoa hơn cho khu vườn trên mạng này :-)

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu bạn có câu hỏi, nhận xét, góp ý cho bài viết, hoặc chia sẻ cảm xúc khi đọc bài viết, hãy ghi vào bảng Đăng một nhận xét dưới đây. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail (Google) / WordPress, hoặc ghi tên bạn vào mục "Tên/URL" để đăng nhận xét. Nếu bạn dùng Ẩn danh / Anonymous, xin vui lòng ghi lại nickname của bạn để hoadongnoi có thể tham khảo hoặc trả lời cho bạn.

Bạn cũng có thể nhấp chọn biểu tượng phong thư ở mục "Chia sẻ bài viết" để gửi link của bài viết ưa thích đến email của bạn bè. Hoặc nhấp chọn biểu tượng dấu + (Bookmark & Share) để chia sẻ bài viết với các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Yahoo, Google...

Để lưu lại đường dẫn của bài viết trên trình duyệt (bookmark), bạn bấm phím "Ctrl + D".