8 thg 10, 2010

Lan Cattleya mini

Lan Cattleya còn được gọi là Lan Hoàng Hậu, gồm hàng ngàn loài lai tự nhiên và nhân tạo, phân bố nguyên thủy ở Châu Mỹ nhiệt đới, nhưng nay Cattleya có mặt khắp thế giới nhờ vẻ đẹp lộng lẫy của chúng.
Cattleya nhóm 1 lá thường có kích thước hoa rất lớn, có hoa còn to hơn cả bàn tay người lớn. Cattleya nhóm 2 lá thường có hoa chùm nhỏ hơn, nhưng dù sao cũng thuộc loại hoa lớn nếu so với các loại Lan rừng.

Vườn nhà đa số là Lan rừng, đối với loại Lan công nghiệp thì phần lớn là Dendrobium, chỉ có một ít Cattleya mini.

Catteya mini “Cá Vàng nhỏ” (Pot. Netrasiri Starbright X Slc.Little Fairy)

Loài hoa này có tên thương mại là Pot. Ahchung yoyo "Little Goldfish". Mỗi phát hoa thường có 4 nụ, mọc ra từ lưỡi mèo. Cây ra hoa nhiều lần trong năm.


Cattleya Hybrid tím
Loài này khá giống Cattleya labiata, nhưng có thể nó đã được lai với loài khác. Hoa thì không đẹp lắm nhưng màu tím của nó đẹp tuyệt.


hoadongnoi

0 comments:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu bạn có câu hỏi, nhận xét, góp ý cho bài viết, hoặc chia sẻ cảm xúc khi đọc bài viết, hãy ghi vào bảng Đăng một nhận xét dưới đây. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail (Google) / WordPress, hoặc ghi tên bạn vào mục "Tên/URL" để đăng nhận xét. Nếu bạn dùng Ẩn danh / Anonymous, xin vui lòng ghi lại nickname của bạn để hoadongnoi có thể tham khảo hoặc trả lời cho bạn.

Bạn cũng có thể nhấp chọn biểu tượng phong thư ở mục "Chia sẻ bài viết" để gửi link của bài viết ưa thích đến email của bạn bè. Hoặc nhấp chọn biểu tượng dấu + (Bookmark & Share) để chia sẻ bài viết với các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Yahoo, Google...

Để lưu lại đường dẫn của bài viết trên trình duyệt (bookmark), bạn bấm phím "Ctrl + D".