29 thg 9, 2010

Lan Vanda (Vanda Jones)

Chi Vanda được phân bố rộng rãi từ Trung Quốc, Hymalaya, Đông Nam Á, Indonesia đến New Guinea và Bắc Úc Châu. Vanda có đến 70 loài thuần chủng và trên 1000 loài cây lai tạo, có màu sắc và hình dạng rất đẹp.
Nhiều loài Vanda thích hợp với khí hậu nóng, nhưng chăm sóc Vanda cũng khá vất vả. Vanda cần được tưới nước thật nhiều và cung cấp phân bón thường xuyên hơn các loài Lan khác do Vanda có nhiều rễ khí sinh to, dài, không thể gom rễ vào chậu và nhờ giá thể giữ ẩm. 

Khi mua cây Vanda chưa hoa về trồng, tôi được hứa hẹn là cây này hoa màu vàng, cây kia hoa màu tím, màu đỏ… nhưng khi cây ra hoa thì mới biết tất cả đều cùng một loài, một màu. Cây Vanda vườn nhà là Vanda lai, hình như là Vanda Josephine van Brero x Golden Triangle

 

hoadongnoi

0 comments:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu bạn có câu hỏi, nhận xét, góp ý cho bài viết, hoặc chia sẻ cảm xúc khi đọc bài viết, hãy ghi vào bảng Đăng một nhận xét dưới đây. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail (Google) / WordPress, hoặc ghi tên bạn vào mục "Tên/URL" để đăng nhận xét. Nếu bạn dùng Ẩn danh / Anonymous, xin vui lòng ghi lại nickname của bạn để hoadongnoi có thể tham khảo hoặc trả lời cho bạn.

Bạn cũng có thể nhấp chọn biểu tượng phong thư ở mục "Chia sẻ bài viết" để gửi link của bài viết ưa thích đến email của bạn bè. Hoặc nhấp chọn biểu tượng dấu + (Bookmark & Share) để chia sẻ bài viết với các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Yahoo, Google...

Để lưu lại đường dẫn của bài viết trên trình duyệt (bookmark), bạn bấm phím "Ctrl + D".