30 thg 7, 2010

Hoàng Thảo Thập Hoa / Hồng Câu (Dendrobium aduncum Lindl.)

Hồng Câu còn có tên là Hoàng Thảo Thập Hoa, là loài lan rừng có hoa nhỏ mọc thành chùm, đặc biệt là hoa có hai đốm tím giống như hai con mắt trông rất ngộ nghĩnh. Từ các giả hành dài khoảng 60cm – 70cm đã rụng hết lá, những nụ hoa bầu bĩnh màu phớt hồng nhú ra. Khi hoa nở, màu hồng nhạt của hoa nổi bật trên nền những giả hành dài khô màu nâu với đôi chỗ bạc trắng, tạo thành một vẻ đẹp rất sống động và tự nhiên.
Một số hình ảnh Hồng Câu vườn nhà đã nở hoa vào tháng 3 vừa qua:
 Nụ hoa vừa nhú ra trên những giả hành khô:
Nụ hoa trong nắng sớm còn đọng giọt nước long lanh:
hoadongnoi

9 comments:

hoatamxuan nói... [Trả lời]

Loài hoa đẹp, tên hoa đẹp, hình ảnh đẹp......rất cám ơn hoađongnoi cho tôi nhiều cảm xúc!

hoadongnoi nói... [Trả lời]

@hoatamxuan
Cảm ơn bác hoatamxuan, mong bác đến thăm vườn thường xuyên nhé.

Nặc danh nói... [Trả lời]

Cobebandiem: Bác hoadongnoi chụp ảnh đẹp tuyệt vời. Cảm ơn bác đã chia sẻ...

Nặc danh nói... [Trả lời]

Hoa đẹp, ảnh chụp quá chuyên nghiệp

viet dung dao nói... [Trả lời]

anh hoadongnoi. a trồng chơi tài tử hay trồng vườn bán vậy a? cũng muốn đc 1 lần tham quan vườn a, mình chỉ mới vô nghề thôi, nên cũng muốn học hỏi

hoadongnoi nói... [Trả lời]

@viet dung dao:
Cám ơn bạn, bản thân hoadongnoi cũng đang vừa chơi lan vừa học hỏi đó thôi. hoadongnoi chỉ chơi lan tài tử, trồng lan trong nhà phố, chủ yếu để giảm stress thôi bạn ạ. Tuy có nhiều loại lan rừng như vậy, nhưng phần nhiều là loại lan nhỏ để đỡ tốn không gian, không có vườn hoành tráng như bạn nghĩ đâu.

Lệ Hằng nói... [Trả lời]

Dạ anh chị cho em hỏi mùa nghỉ của lan này là mùa nào trong sài gòn mình vậy anh chị hix hix, và ở mùa nghỉ thì mình tưới nước và ngắt nước như thế nào vậy anh chị hihi, em cảm ơn ạ ^^

hoadongnoi nói... [Trả lời]

@Lệ Hằng: hoadongnoi cũng không nhớ hết mùa nghỉ của các loài lan trong vườn bạn ạ. Mùa nào mà lá Thập Hoa trong vườn khô héo và rụng tự nhiên thì đó là mùa nghỉ của nó, lúc đó bạn giảm nước tối đa để cho cây ngưng phát triển, tạo điều kiện cho cây ra nụ. Năm nay trời nắng nóng kinh hồn, cây Thập Hoa vườn nhà lại ra hoa hồi tháng 5 vừa qua.

Nặc danh nói... [Trả lời]

Mua nghi la lúc gan tet chung nao la thát dàu lai la duoc.giam nuoc tu tu va sao do cat hang nuoc cho rung het la va tuoi lai chung se ra hoa.

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu bạn có câu hỏi, nhận xét, góp ý cho bài viết, hoặc chia sẻ cảm xúc khi đọc bài viết, hãy ghi vào bảng Đăng một nhận xét dưới đây. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail (Google) / WordPress, hoặc ghi tên bạn vào mục "Tên/URL" để đăng nhận xét. Nếu bạn dùng Ẩn danh / Anonymous, xin vui lòng ghi lại nickname của bạn để hoadongnoi có thể tham khảo hoặc trả lời cho bạn.

Bạn cũng có thể nhấp chọn biểu tượng phong thư ở mục "Chia sẻ bài viết" để gửi link của bài viết ưa thích đến email của bạn bè. Hoặc nhấp chọn biểu tượng dấu + (Bookmark & Share) để chia sẻ bài viết với các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Yahoo, Google...

Để lưu lại đường dẫn của bài viết trên trình duyệt (bookmark), bạn bấm phím "Ctrl + D".