10 thg 6, 2010

Lan Nhện và Điểu Lan

Hai loài Phong Lan này đều có màu vàng-xanh nhạt (không phải màu vàng chanh mà là màu vàng ngả sang màu xanh nhạt). Tuy màu hoa bị chìm lẫn trong màu lá, nhưng nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy chúng cũng rất duyên dáng. Và cả hai đều thích “giả trang”, Lan Nhện trông giống con nhện, còn Điểu Lan thì giống con chim đang xòe cánh.

Lan Nhện (Brassia verrucosa)

Những cánh hoa thuôn dài vươn ra trông thật giống chân nhện, cánh môi lại có đốm nâu giống như bụng nhện. Người đặt tên cho loài lan này có khả năng liên tưởng thật phong phú.

Điểu Lan (Dendrobium delacourii Guill.)

Điểu Lan còn có tên là Lan Trường Sơn, nhưng tôi thích gọi là Điểu Lan hơn, vì Trường Sơn còn có bao nhiêu là loài Phong Lan khác, đâu chỉ có riêng loài Lan này. Hãy xem Điểu Lan có giống đàn chim đang vỗ cánh không nhé:

hoadongnoi

3 comments:

Nặc danh nói... [Trả lời]

cam on!!!

Nặc danh nói... [Trả lời]

hoadongnoi có thể cho mình biết chỗ nào ở tp.hcm bán điểu lan ko ? khu vực gần gò vấp , phú nhuận , và các quận lận cận 2 quận này thì càng tốt. Thanks hoadongnoi.

hoadongnoi nói... [Trả lời]

Chào bạn! Ở khu vực gần quận Phú Nhuận có một số điểm bán lan rừng trước Lăng Ông Bà Chiểu, đoạn từ Phan Đăng Lưu rẽ vào Đinh Tiên Hoàng và chấm dứt ở Co-opmart Đinh Tiên Hoàng. Các điểm bán lan rừng này ngồi ở 2 bên lề đường, bán các ngày trong tuần, thường có bán Điểu Lan (họ gọi là Lan Trường Sơn). Nhưng bạn phải thường xuyên lui tới vì không phải lúc nào cũng có sẵn Điểu Lan. Chúc bạn tìm được loài hoa ưa thích.

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu bạn có câu hỏi, nhận xét, góp ý cho bài viết, hoặc chia sẻ cảm xúc khi đọc bài viết, hãy ghi vào bảng Đăng một nhận xét dưới đây. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail (Google) / WordPress, hoặc ghi tên bạn vào mục "Tên/URL" để đăng nhận xét. Nếu bạn dùng Ẩn danh / Anonymous, xin vui lòng ghi lại nickname của bạn để hoadongnoi có thể tham khảo hoặc trả lời cho bạn.

Bạn cũng có thể nhấp chọn biểu tượng phong thư ở mục "Chia sẻ bài viết" để gửi link của bài viết ưa thích đến email của bạn bè. Hoặc nhấp chọn biểu tượng dấu + (Bookmark & Share) để chia sẻ bài viết với các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Yahoo, Google...

Để lưu lại đường dẫn của bài viết trên trình duyệt (bookmark), bạn bấm phím "Ctrl + D".